ఎక్కువ సార్లు వాడిన నూనె వలన కలిగే దుష్ప్రభావాలు

oil food health problemకూరలను వేగించినప్పుడు నూనె మిగులుతుంది. ఇది వంట సమయంలో సాదారణంగా జరిగే ప్రక్రియ. గ్యాస్ పై ఒక పాన్ వుంచి దానిలో కొంత నూనె పోయాలి. దీనిని తరచూ ఉపయోగిస్తూ అనేక సార్లు వాడుతూ ఉంటారు. కానీ ఈ పద్ధతి సురక్షితమా? ఇది అనేక ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది. వాటి గురించి తెలుసుకుందాము. ఎక్కువ సార్లు ఉపయోగించిన నూనెను మళ్లీ వేయించడానికి అదే నూనెను ఉపయోగిస్తే ఏమౌతుంది?

 

  • ఎక్కువ సార్లు ఉపయోగించిన నూనెను మళ్లీ వాడుట వలన కొన్ని ఆరోగ్య సమస్యలు ఉన్నాయి. ఎసిడిటీ గుండె వ్యాధి అల్జీమర్స్ మరియు పార్కిన్సన్ వ్యాధి చికాకుపెట్టే గొంతు నొప్పి
  • మళ్లీ మళ్లీ వాడిన నూనెను ఎన్ని సార్లు వాడచ్చు? నూనెను ఎన్ని సార్లు వాడాలనే సంఖ్య నూనె ఉపయోగించే అంశాలపై ఆధారపడి ఉంటుందని పోషకాహార నిపుణులు చెప్పారు. నూనెను ఎక్కువ కాలం వేడి చేసినది అయితే డీప్ ఫ్రై కోసం ఉపయోగించకూడదు. అలాగే వండే ఆహార రకాన్ని బట్టి ఉంటుంది.
  • ప్రతి సారి నూనెను తాజాగా వాడటం మంచిది. కానీ ఇది నిజంగా సాధ్యము కాదు. కానీ సరిగ్గా ఉంటే ప్రతికూల ప్రభావాలను తగ్గిస్తుంది. మీరు వాడిన నూనెను తిరిగి సురక్షితంగా వాడటానికి సహాయం చేయటం కొరకు కొన్ని గమనికలు జాబితా ఉంది.
  • వంట చేసిన తర్వాత మిగిలిన నూనెను చల్లబడిన తర్వాత ఒక గాలి చొరబడని కంటైనర్ లోకి స్టయినర్ ద్వారా పోయాలి. అప్పుడు ఆ నూనెలో ఆహార కణాలు లేకుండా ఉంటాయి.

 

Leave a Comment